Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Nếu bạn lần đầu nghe qua trò chơi bài 3 cây kiểu cầm chương thì đây là những thông tin và cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương mà bạn nên biết

Bài 3 cây kiểu cầm chương là gì?

Trước đây, bài 3 cây kiểu cầm chương là một trò chơi rất phổ biến ở các đám cưới, đám ma. Nhưng với sự phổ biến và phát triển của internet như ngày nay thì giờ đây anh/ em đã có thể chơi bài 3 cây kiểu cầm dương online tại bất cứ nơi nào một cách thuận tiện nhất.

Bài 3 cây là một trong những loại bài lá có cách chơi khá đặc biệt, nó được chơi bằng loại bài tây (bài tú lơ khơ) 52 lá . Tuy nhiên chúng ta chỉ sử dụng 36 lá bài có trong bộ bài tây này mà thôi. Đó là các quân bài từ A đến 9 của cả 4 loại cơ rô chuồn bích.

cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương
cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Hướng dẫn cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Với bộ bài 52 lá ( bỏ đi các lá bài 10, J, Q, K), bài 3 cây được chia làm 2 cách chơi sau:

– Hình thức 1 là nhất ăn tất: Đối với hình thức này, tất cả người chơi trên bàn chơi sẽ so điểm với nhau. Ai cao điểm nhất sẽ là người chiến thắng.

– Hình thức 2 là ba cây cầm chương cũng là hình thức sẽ được hướng dẫn sau đây. Đây là hình thức có 1 người đứng ra làm chương (Chủ bàn). Sau khi chia bài xong, tất cả người chơi còn lại sẽ so điểm với Chương.

Với trò chơi 3 cây thì mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài, sau đó cộng lại xem tổng điểm lớn nhất và chỉ lấy điểm hàng đơn vị như bài cào. Tuy nhiên điểm khác biệt so với bài cào của bài ba lá đó là điểm cao nhất là 10. Ví dụ như tổng điểm của bạn là 20 hay 30 trong bài cào là bù thì trong bài ba lá là 10.

Quy tắc chơi

Bài cao hơn: là bài có điểm của bài cao hơn so với Chương (chủ bàn).

So sánh chất: Trường hợp khi so điểm với Chương có số đểm bằng nhau. Lúc này sẽ tiến hành so bài theo chất thứ tự lần lượt : RÔ, CƠ , CHUỒN, BÍCH

So Sánh Giá Trị: Trường hợp có cùng số điểm, có cùng chất cao giống nhau. Lúc này người chơi sẽ tiến hành so sánh giá trị của lá bài lớn nhất trong bộ bài: A, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2.

Cướp Chương: Trong ván chơi, nếu người chơi có điểm 10 và cao bài hơn Chương. Sẽ được làm Chương ở ván tiếp theo.

Bỏ Chương: Trong ván 3 cây cầm chương, nếu bạn đủ điều kiện để làm Chương nhưng nhận thấy rủi ro cao. Bạn có quyền bỏ chương và nhường cho người khác làm chương.

cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương
cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Luật Chơi​ 3 cây kiểu cầm chương

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương sẽ dựa vào số điểm của người cầm chương (chủ bàn). Những người chơi sẽ đặt cược với chương. Sau đó tiến hành so điểm của mình với chương để tìm ra người có bài cao hơn xác định thắng, thua.

Ví dụ: Trong bàn chơi 1000. Tất cả người chơi đều đặt cược 1000.

Người chơi A cầm chương (chủ bàn) được 9 điểm

Người chơi B được 8 điểm

Người chơi C được 10 điểm

Người chơi D được 5 điểm

Khi đó A (Chương) sẽ cao điểm hơn B và D. Còn Thua Điểm C. Như vậy chương A sẽ trả 1000 tiền cược cho C. Ngược lại, A sẽ ăn 2000 tiền cược của B và C.

Lời kết

Hy vọng qua những thông tin trên anh/ em đã nắm bắt được cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương và có thể chơi thả ga, dành chiến thắng lớn tại SHBET nhé!

>> Xem thêm: cách chơi shbet

shbet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.